Bí quyết trang trí lại nhà để đón Tết 2017 hút tài vận

Cứ mỗi khi Tết đến, xuân về, nhiều gia đình bắt đầu công việc trang trí hoặc sửa chữa nhà để đón năm mới mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Dưới đây là những bước trang trí nhà cửa đón Tết 2017 để thu hút sinh khí, thu hút vận may vào năm mới để gia đình luôn hạnh phúc và phát triển vông việc tốt nhất.

1. Dọn dẹp và trang trí lại bàn thờ

Bàn thờ là vị trí quan trọng nhất trong những gia đình Việt có phong tục thờ cúng tổ tiên để  thể hiện sự tin tưởng với cội nguồn, lòng biết ơn với những người thân đã mất. Việc luôn chăm sóc và trang trí bàn thờ được nhiều người Việt đánh giá là việc làm quan trọng và cần thiết bởi như vậy sẽ được tổ tiển phù hộ, mang đến những  vạn may cho cả gia đình. Những hoạt động lau dọn bàn thời và trang trí lại như: đổi chân hương, sử dụng hoa mới, thay bộ thờ mới,  thay đèn mới để bố trí bàn thờ theo đúng phong tục của từng địa phương.

bi-quyet-trang-tri-lai-nha-de-don-tet-2017-hut-tai-van6

2. Trang trí lại phòng khách

Lên kế hoạch trang trí hoặc tu bổ lại không gian phòng khách là việc làm tiếp theo khi trang hoàng lại ngôi nhà để đón Tết. Phòng khách không chỉ là nơi tụ họp của cả gia đình đồng thời là nơi tiếp khách trong nhà cũng như theo quan niệm của người dân đây là nơi thu hút sinh khí vào nhà. Những vận may sẽ theo đường của chính để đi vào phòng khách. Do vậy, tìm hiểu những cách thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy và mang đến không gian thẩm mỹ đẹp là điều cần thiết.

bi-quyet-trang-tri-lai-nha-de-don-tet-2017-hut-tai-van

Thay mới những đồ nội thất phòng khách đã bị cũ, bị hỏng như rèm phòng khách bị bạc màu, sàn nhà bị hỏng, nứt vỡ hoặc thay bộ bàn ghế phòng khách để trang trí lại không gian cho phòng khách.  Lựa chọn sàn gỗ Thụy Sĩ cho phòng khách để mang đến sàn phòng khách hiện đại, sang trọng  cao cấp  và hiện đại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại hoa tươi hoặc cây cảnh để trang trí cho phòng khách thoáng mát,  và gần gũi với thiên nhiên. Tham khảo thêm cách lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách tại đây.

bi-quyet-trang-tri-lai-nha-de-don-tet-2017-hut-tai-van1

3. Sửa sang lại phòng bếp

Nếu phòng khách là nới tiếp khách thì phòng bếp chính là nơi làm cho không khí gia đình ấm ấp để người nội trợ chế biến được những món ăn ngon cho  gia đình. Lựa chọn những  loại đồ nội thất như tủ bếp, tủ bát, bồn rửa bát,… để tạo được không gian bếp với nội thất ấm áp và sang trọng. Ngoài ra, lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp thích hợp có thể chịu được nhiệt, chịu nước để duy trì độ bền cho phòng bếp. Cùng với đó, các bạn nên lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp bếp với phòng khách có màu sắc giống nhau để tạo được sự thống nhất trong trang trí nội thất.

bi-quyet-trang-tri-lai-nha-de-don-tet-2017-hut-tai-van2

4.  Trang trí không gian phòng ngủ

Khi  năm mới đến, các bạn nên  trang trí lại phòng ngủ để  tạo sự đổi mới trong cuộc sống vợ chồng để  luôn hâm nóng tình yêu và duy trì cuộc sống vợ chồng luôn tốt đẹp. Để trang trí lại phòng ngủ, các bạn có thể  thay mời giường ngủ, rèm vải phòng ngủ hoặc thay thảm trải sàn phòng ngủ hoặc sử dụng sàn gỗ Kronoswiss để lát lại sàn phòng ngủ cho không gian ấm áp.

bi-quyet-trang-tri-lai-nha-de-don-tet-2017-hut-tai-van4
bi-quyet-trang-tri-lai-nha-de-don-tet-2017-hut-tai-van3

Trên đây là một số công việc nên chuẩn bị để trang trí lại không gian ngôi nhà để đón Tết trong năm mới để tạo thêm những không gian nội thất khác mới để tạo sự nổi bật cho từng phòng trong ngôi nhà cùng như thu hút được  tài vận cho  từng thành viên gia đình.