Báo giá thi công và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp UPDATED MỚI NHẤT

Thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là một khâu khá quan trọng trong việc thiết kế nhà đẹp bằng sàn gỗ công nghiệp. Việc lắp đặt sàn gỗ theo đúng quy tắc sẽ cho bạn một căn phòng nội thất đẹp, sàn gỗ chắc chắn, đảm bảo tính ổn định và tính thẩm mỹ.

Chi Phí Cố Định Khi Thi Công Sàn Gỗ

1. Vật tư sàn gỗ
Dựa trên số m2 thực tế cần lắp đặt sàn gỗ nhân với đơn giá giá loại sàn gỗ bạn lựa chọn + 3% hao hụt. Sẽ ra chi phí sàn gỗ riêng.
(Số m2 lắp sàn + 3% hao hụt ) X Đơn giá sàn = Thành Tiền
Bạn có thể xem BÁO GIÁ CHI TIẾT CÁC LOẠI SÀN GỖ.
2. Chi phí thợ thi công lắp đặt sàn gỗ
Chi phí thi công lắp đặt sàn gỗ tại Hà Nội và Sài Gòn khoảng 30,000VNĐ/m2 còn ở tỉnh ngoài thông thường sẽ cao hơn từ 10,000VNĐ – 15,000VND. Vậy nên chi phí lắp đặt tạm tính là:
30,000VNĐ X Số m2 lắp đặt = ThànhTiền
chi phi thi cong san go (1)
Ván sàn có đẹp, chất lượng tốt như thế nào nhưng đội thợ thi công sàn gỗ tay nghề thấp, thi công ẩu, sai kỹ thuật …thì khi hoàn thiện công trình cũng không được đẹp như ý, có thể dẫn đến những vấn đề phát sinh sau này như: Phồng rộp, hở hèm khóa, đi lại bị kêu, cong vênh…. Vì vậy, lựa chọn đội thợ thi công chuẩn là vấn đề mà khách hàng cần hết sức lưu ý.
Xem hướng dẫn chi tiết thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật.
Chi phí thi công sàn gỗ #
3. Len (Phào) chân tường
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại len (phào) chân tường như: Len chân tường Việt Nam (Giá bán từ 35,000VNĐ – 40,000VNĐ); Malaysia ( 55,000VNĐ – 65,000VNĐ); Châu Âu ( 105,000VNĐ – 115,000VNĐ). Tuy nhiên, len chân tường Việt Nam vẫn được sử dụng phổ biến nhất bởi vì phù hợp giá thành, chất lượng tốt và đa dạng màu sắc.
Len (phào) sẽ lắp xung quanh chân tường của những phòng lát sàn gỗ ( Những vị trí làm tủ âm tường hoặc ốp gỗ vách tường thì sẽ không làm len chân tường). Vậy chi phí len chân tường tạm tính như sau:
Số met dài làm len X Đơn giá len = Thành Tiền
chi phi thi cong san go (4)
Len được đóng xung chân tường các phòng lát sàn gỗ
4. Nẹp
Nẹp được sử dụng ở các vị trí như: Tại cửa các phòng, ban công, nhà tắm, cửa chính ra vào, dọc vách kính…. Tùy vào vị trí và cao độ cốt gạch so với sàn gỗ mà chúng ta lựa chọn loại nẹp phù hợp (Nẹp T, F, Vát, V…).
Nẹp hiện nay có 2 loại chất liệu và 2 mức giá chính. Nếu bạn sử dụng nẹp nhựa (Giá khoảng 40,000VNĐ/met dài) Nếu bạn lựa chọn nẹp hợp kim ( giá từ 90,000 VNĐ – 110,000VNĐ/met dài). Vậy chi phí nẹp có thể tạm tính như sau:
Số met dài cần làm X Đơn giá = Thành Tiền
chi phi thi cong san go (3)
Nẹp T nối tiếp được lắp đặt tại các cửa phòng
Chi phí thi công sàn gỗ #
5. Xốp lót sàn
Xốp sẽ được rải xuống bề mặt sàn trước sau đó mới lát sàn gỗ lên trên. Xốp có tác dụng tạo độ êm, cách âm, ngăn hơi ẩm từ nền nhà với sàn gỗ. Hiện nay xốp có 03 loại chính:
+ Xốp tráng nilon: Đơn giá 5,000VNĐ – 10,000VNĐ/m2. Có khả năng chống ẩm, hạn chế tiếng ồn, tạo độ êm.
+ Xốp nilon tráng bạc: Đơn giá 10,000VNĐ – 20,000VNĐ. Ngoài hạn chế tiếng ổn, tạo độ êm thì khả năng chống ẩm tốt hơn.
+ Cao su non: Giá 15,000VNĐ – 30,000VNĐ. Cao su đặc biệt nổi bật về tính năng chống ồn, tạo độ êm, chống ẩm tốt
Vậy có thể tạm tính như sau:
Số m2 lát sàn gỗ X Đơn giá xốp lót = Thành Tiền
Chi phí thi công sàn gỗ #
Chi Phí Có Thể Phát Sinh
Ngoài ra, khi thi công sàn gỗ còn có các chi phí khác có thể phát sinh như:
+ Vận chuyển. Nếu đơn hàng nội thành và từ 30m2 trở lên sẽ được hỗ trợ vận chuyển.
+ Tháo dỡ sàn cũ. Nếu bạn đang dùng sàn cũ và muốn thay mới thì cần phải tháo dỡ sàn cũ. Đơn giá 10,000VNĐ -20,000VNĐ/m2
+ Cắt chân cánh cửa. Nếu các cánh cửa đang có độ hở quá nhỏ so với bề mặt nền. Khi lát sàn gỗ vào sẽ không thể mở hay khép cửa thì cần cắt bớt chân cánh cửa. Đơn giá 150,000VNĐ-200,000VNĐ/cánh.
+ Di chuyển nội thất. Nếu nhà có nhiều đồ nội thất thì khi lắp đặt sàn gỗ sẽ phải vận chuyển qua lại rất nhiều lần để lấy không gian lát sàn. Đơn giá 300,000VNĐ – 800,000VNĐ tùy vào mức độ cần vận chuyển nhiều hay ít.

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sàn gỗ và cách sử dụng, vệ sinh sàn gỗ công nghiệp mà còn phụ thuộc vào việc thi công lắp đặt sàn gỗ. Lắp đặt sàn gỗ đúng quy trình, đúng cách không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho sàn nhà mà còn giúp sàn thêm vững chắc, ổn định, không phát ra tiếng kêu và độ bền cao.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp để một có được một công trình hoàn hảo:

thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-2

Trước khi thực hiện lắp đặt sàn gỗ, bạn cần phải kiểm tra và đảm bảo các tiêu chí sau:

1. Chuẩn bị đầy đủ sàn gỗ công nghiệp và các công cụ, dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trước khi tiến hành thi công. Lưu ý là với sàn gỗ bạn nên chọn mua sàn gỗ công nghiệp sau đó chuyển đến nơi cần lắp đặt trước ít nhất 24h để chúng thích nghi với môi trường trước khi được lắp đặt.

2. Về nhiệt độ môi trường: Hãy đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường lắp đặt tối thiểu là 19° C và nhiệt độ bề mặt tối thiểu là 16° C, độ ẩm môi trường từ 50%  đến 75% sẽ là hợp lý.

3. Chuẩn bị đủ ổ cắm điện để dùng cho máy cắt, máy khoan với nguồn điện ~ 210V-220V.

4. Ước chừng làm sao để đảm bảo mép dưới cánh cửa nhà bạn cách mặt nền một khoảng: tối thiểu 15mm đối với sàn dày 8mm và tối thiểu 19mm đối với sàn dày 12mm.

Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp gồm 3 công đoạn chính: lắp đặt ván sàn gỗ; kết thúc sàn; lắp đặt phào chân tường.

Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Đây là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đảm bảo cho tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cho nền nhà mới nhà bạn. Công đoạn này gồm khá nhiều bước nhỏ.

B1: Kiểm tra và xử lý mặt sàn:

Trước khi lắp đặt, bề mặt nền phải được làm phẳng, sạch sẽ và đảm bảo độ khô, cứng bề mặt. Vì vậy, cần xử lý những chỗ nền còn gồ ghề để chúng thật phẳng , sau đó thì làm sạch. Tham khảo thêm hướng dẫn chuẩn bị mặt bằng trước khi lắp sàn gỗ để có một mặt bằng tốt nhất trước khi thi công.

 

thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-2

B2: Trải lớp lót sàn:

Lớp lót sàn gỗ có tác dụng chống ẩm cho sàn gỗ và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây ra trong quá trình sử dụng. Khi trải tấm lót, bề mặt có tráng nilon phải trải xuống mặt dưới và cách sát chân tường khoảng 40mm. Dùng băng keo để dính giữa 2 lớp lót với nhau hoặc có thể đặt chúng chồng mí lên nhau.

thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-22

B3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

Hãy bắt đầu ghép từ góc trái của căn phòng, các tấm ván sàn gỗ công nghiệp phải luôn lát theo chiều của nguồn sáng để làm nổi vân gỗ và các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. Đảm bảo duy trì khoảng cách giữa mép chân tường với sàn gỗ cũng như khoảng cách giữa các tấm ván sàn gỗ khoảng 10mm để ghép mộng cho tấm cuối cùng và cũng là khoảng cách an toàn cho việc dãn nở của sàn gỗ.

 

thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep

Kết thúc sàn

Việc cuối cùng của thi công sàn gỗ công nghiệp là dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Đảm bảo khoảng cách giữa tấm ghép cuối cùng với chân tường, che kín khoảng cách đó bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc.

thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-42

Lắp phào chân tường

Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ. Chúng được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào. Cuối cùng là tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sàn một lượt, tra keo silicon vào những khe hở sát với tường và khung cửa.

Kết thúc lắp đặt sàn, bây giờ bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ và đánh giá xem sàn gỗ đẹp và có tính thẩm mỹ chưa nhé!

Nếu bạn không thể tự lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì có thể liên hệ với các công ty, cửa hàng phân phối sàn gỗ. Công ty sàn gỗ Thụy Sĩ phân phối và nhận thi công lắp đặt sàn gỗ  công nghiệp giá rẻ nhất. Với đội ngũ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt sàn gỗ, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, đem lại những sản phẩm đẹp nhất, bền nhất cho khách hàng.

Mọi chi tiết liên hệ:

Công ty phân phối sàn gỗ Thụy Sĩ
Hotline: 0962.69.33.55.

Máy bàn: 04.6253.1142 – 04.6253.1143

Địa chỉ : 530 Trường Trinh, Hà Nội