Xaydungtrongoi.vn

Giá thiết kế nhà

Giá thiết kế nhà bao nhiêu tiền ? Cách tính giá tiền thiết kế nhà như thế nào ? Đây là những câu hỏi được nhiều gia chủ rất quan tâm khi muốn thiết kế cho ngôi nhà thêm hoàn hảo. Việc biết được bảng giá thiết kế sẽ giúp các gia chủ dự trù được chi phí khi xây dựng nhà ở. Để giải đáp các thắc mắc đó, giải pháp xây dựng trọn gói HOMEpro xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá thiết kế nhà đầy đủ và chi tiết.

Cách tính giá thiết kế nhà.

Các hạng mục của chi phí thiết kế nhà

Để tìm hiểu cách tính này, trước hết chúng ta cần biết các hạng mục cần thiết và quan trọng trong thiết kế nhà:

1. Bản vẽ thiết kế kết cấu 

Bản thiết kế kết cấu là một phần không thể thiếu khi thiết kế nhà, bởi vì nó cung cấp các thông tin từ nền móng, mặt bằng của ngôi nhà, bên cạnh đó là các chi tiết quan trọng như cột nhà, dầm, kết cấu sàn nhà,… để hoàn thiện việc xây dựng nhà.

Chính vì vậy mà thiết kế kết cấu được xem là xương sống của cả một công trình nhà ở, đảm bảo độ chắc chắn và hoàn thiện cho ngôi nhà. Các nội dung chính của phần thiết kế kết cấu là kết cấu móng, kết cấu phần thân và kết cấu phần mái.

2. Bản vẽ kiến trúc 

Bản vẽ kiến trúc chính là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh của ngôi nhà, trong đó các thông số về hình dáng, kích thước, chi tiết hay kết cấu đều được thể hiện rõ ràng. Thông qua bản vẽ này mà các kỹ sư hiểu được quy cách xây dựng lên ngôi nhà, cách bố trí của căn nhà đó sao cho hoàn thiện.

Chính vì vậy mà bản vẽ kiến trúc là một phần cực kỳ quan trọng đối với việc thiết kế ngôi nhà. Các nội dung chính của bản vẽ kiến trúc là phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện và phần nước.

3. Thiết kế hệ thống kỹ thuật 

Đây là các phần bao gồm hệ thống điện, hệ thống cấp và thoát nước của ngôi nhà. Cụ thể hơn là các chi tiết mặt bằng có bố trí điện của các tầng, chi tiết sơ đồ các mạch điện trong nhà cho các thiết bị như tivi, tủ lạnh, đồ dùng điện khác. Phần nước sẽ là hệ thống cấp và thoát nước cho các nhà vệ sinh, hay phòng bếp, phòng tắm, chỗ giặt đồ trong nhà.

4. Thiết kế nội thất 

Đây là phần thiết kế giúp cho gia chủ biết được cách bố trí nội thất, đồ dùng gia dụng trong ngôi nhà. Thiết kế nội thất càng chi tiết thì càng có lợi cho quá trình thi công về sau đồng thời giúp việc mua sắm nội thất đơn giản hơn.

5. Thiết kế ngoại thất 

Thiết kế ngoại thất cũng là một phần rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà, là yếu tố đầu tiên mà người khác sẽ nhìn vào ngôi nhà của bạn. Không chỉ ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài, thiết kế nội thất còn có tác động lên công năng sử dụng của ngôi nhà.

Cách tính giá tiền thiết kế cho ngôi nhà

Trên thực tế, cách tính giá tiền sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau nên không thể áp dụng giá tiền của ngôi nhà này cho ngôi nhà khác. Công thức tính giá tiền như sau:

Giá thiết kế ngôi nhà = (Tổng diện tích xây dựng) X (Đơn giá thiết kế/m²)

Trong đó tổng diện tích xây dựng bằng tổng diện tích của :

  • Diện tích móng quy đổi
  • Diện tích sàn trệt
  • Diện tích sàn lầu
  • Diện tích mái hệ số nghiêng
  • Diện tích sân quy đổi
  • Diện tích công trình phụ quy đổi

Còn đơn giá thiết kế thì theo từng đơn vị cung cấp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền thiết kế nhà

1. Phong cách thiết kế

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nhà khác nhau từ cổ điển, hiện đại đến Bắc Âu hay truyền thống. Mỗi phong cách thiết kế lại có những đặc điểm, phối cảnh hay các chi tiết đặc thù, đòi hỏi chi phí đầu tư và thời gian thiết kế khác nhau.

Những phong cách thiết kế phức tạp sẽ có giá tiền cao hơn các phong cách hiện đại, đơn giản. Do đó, trước khi quyết định phong cách thiết kế, gia chủ hãy cân nhắc các tư vấn của chuyên gia để có phương án thích hợp nhất.

2. Quy mô của công trình

Từng ngôi nhà lại có quy mô khác nhau, ví dụ như dạng nhà phố hay nhà biệt thự sẽ khác nhau về diện tích, quy mô sử dụng, cách thiết kế. Do đó, giá thiết kế cũng khác nhau. Trên thực tế, giá thiết kế nhà biệt thự sẽ đắt hơn nhà dạng ống, hay giá thiết kế nhà 4 tầng sẽ đắt hơn nhà cấp 4.

3. Năng lực của đơn vị thi công

Năng lực và độ uy tín của đơn vị thi công cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà. Những đơn vị thi công lớn, có tiếng trong ngành giá sẽ cao hơn các đơn vị tầm trung.

Bảng giá thiết kế nhà trọn gói của HOMEpro

Loại công trình Tổng diện tích (m²)   Đơn giá/m² Chi tiết gói
Nhà phố 200 – 300 140.000 Thiết kế ngoại thất 

Thiết kế nội thất

Thiết kế kết cấu

Thiết kế điện nước

Tư vấn thi công

301 – 400 130.000
401 – 1000 120.000
Biệt thự 300 – 400 140.000
401 – 1000 130.000
Trên 1000 120.000

Quy trình làm việc

Chúng tôi đưa ra một quy trình làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của khách hàng.

Bước 1: Gia chủ cung cấp các yêu cầu thiết kế nhà

Bước 2: Tư vấn và ký hợp đồng

Bước 3: Đặt cọc hợp đồng và triển khai dự án

Bước 4: Gửi hồ sơ triển khai cho khách hàng

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ, quý khách hàng thanh toán chi phí còn lại

Bước 6: Bàn giao và kết thúc hợp đồng

Kết luận

Để hoàn thiện một ngôi nhà thì phần thiết kế nhà là điều rất quan trọng. Với bảng giá thiết kế nhà trên đây, quý khách hàng có thể dễ dàng tính được chi phí và dự trù cho kế hoạch tiếp theo.

Trên đây là giá thiết kế nhà của HOMEpro. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ qua hotline của chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Scroll to Top