Báo giá sửa nhà

Khi chúng ta mua một căn nhà nhưng không ưng ý nội ngoại thất, hay nhà đang sử dụng bị xuống cấp, việc sửa chữa nhà là điều rất cần thiết. Bởi vì chi phí xây dựng mới tốn kém, bên cạnh đó cũng không nhất thiết phải xây mới lại nếu nhà cũ vẫn có thể sử dụng lâu dài. Vậy chi phí sửa nhà của Xaydungtrongoi.vn là bao nhiêu ? Cách tính như thế nào ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sửa chữa nhà là gì

Là công việc thay đổi, làm mới lại một phần hay toàn bộ các khu vực của căn nhà nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Sửa chữa nhà có hai kiểu:

Sửa chữa nhỏ

Tức là chỉ thực hiện lăn lại sơn, thay – thêm giấy dán tường trang trí, bỏ-thay-thêm tủ bếp,… công việc này thì chỉ cần thống nhất màu sắc, kiểu dáng, chi phí thi công lắp đặt, không cần dùng bản vẽ thiết kế.

Việc trang trí nội – ngoại thất luôn được nhiều người sử dụng để thay áo mới cho nhà của mình. Tuy không cần bản thiết kế thay đổi nhưng cần có sự thống nhất về khu vực sửa, loại nguyên vật liệu dùng ở từng nơi.

Sửa chữa lớn

Tức là việc đập tường – mở rộng không gian phòng, nâng thêm tầng, … nhằm thay đổi công năng của khu vực hiện tại được rộng hơn hoặc dùng cho mục đích khác. Công việc này thì cần phải có bản vẽ thiết kế để đối chiếu và xem xét về mức độ phù hợp.

Đây là hoạt động lớn, khối lượng công việc nhiều và có ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của căn nhà hiện tại. Vì thế cần tính toán và lên thiết kế cẩn thận, tránh tình trạng sửa được phần này hỏng phần khác.

Giá sửa chữa nhà

Chi phí thực hiện sửa chữa nhà sẽ phụ thuộc vào loại sửa nhỏ hay lớn:

Chi phí sửa chữa nhỏ

Sửa nhỏ thì sẽ có 2 công đoạn: Tháo dỡ lớp vật liệu cũ và thay thế lớp vật liệu mới. Chi phí nhân công sẽ dao động từ 40.000 – 70.000 đ/m2 cho hạng mục tháo dỡ. Chi phí vận chuyển tuỳ thời điểm mà giá sẽ thay đổi. Và hạng mục thi công mới sẽ dao động từ 200.000 – 400.000 đ/m2. Nguyên vật liệu và các thiết bị khác tính riêng.

Chi phí sửa chữa lớn

Sửa chữa lớn thì cũng sẽ có 2 công đoạn nhưng công việc nhiều và phải làm đúng theo thiết kế. Nên chi phí nhân công phá dỡ sẽ từ 45.000 – 80.000 đ/m2 đối với các loại đục sàn, tường nhỏ. Chưa tính chi phí vận chuyển nguyên liệu phá dỡ đi.

Với các loại tường và sàn có kết cấu vững chắc thì giá sẽ dao động từ 175.000 đ/m2 phá. Hạng mục này cũng chưa có nguyên vật liệu và chi phí vận chuyển.

Nếu gia chủ không có thời gian để đi mua nguyên vật liệu phục vụ quá trình tu sửa nhà thì có thể lựa chọn hình thức trọn gói. Giá trọn gói sẽ dao động từ 3.500.000 – 9.000.000 đ/m2 tuỳ loại hình sửa chữa và nguyên liệu thay thế. Mức giá này dành cho nguyên vật liệu tốt, cao cấp chưa phải loại đặc biệt.

Các lưu ý khi sửa chữa nhà

Khảo sát kỹ về chất nền có đảm bảo cho việc phá dỡ một phần làm thay đổi kết cấu của căn nhà hay không. Vì nếu không chắc thì sẽ dễ gây nứt, sụt lún sau một thời gian sửa chữa. Trường hợp xấu có thể sập nhà khi đang tiến hành sửa.

Tham vất các loại hình sửa chữa và lên bản vẽ thiết kế chi tiết về khu vực sửa chữa. Tiến hành sửa chữa theo đúng như bản thiết kế hoặc thoả thuận ban đầu về loại hình sửa chữa. Thường xuyên cập nhật tiến độ công việc để chủ nhà nắm được và kịp thời điều chỉnh thiết kế nếu muốn.

Hoàn thiện, nghiệm thu và bàn giao lại cho chủ nhà công trình sửa chữa đảm bảo đúng thiết kế. Nên sử dụng dịch vụ trọn gói sửa chữa để tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, gia chủ cần tìm đơn vị nhà thầu uy tín, có tâm trên thị trường hỗn loạn hiện nay.